CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH | Email: info@tmh-co.vn / Email: moitruong@tmh-co.vn | |

Cải tạo, bồi dưỡng đất nông nghiệp bằng vi sinh AT-YTB và phân bón hữu cơ

Share and Enjoy !

0Shares
0

Đất trồng là yếu tố quan trọng quyết định sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Tình trạng thâm canh ngày càng tăng, chạy theo năng suất và sản lượng càng làm nhiều dịch hại xuất hiện, cây trồng còi cọc, phát triển chậm. Để bảo vệ thành quả của mình, người dân gia tăng sử dụng phân hóa học, thuốc BVTV. Đó là nguyên nhân chính làm cho đất đai thoái hóa, bạc màu, bị bỏ hoang trong khi nhu cầu đất nông nghiệp thì ngày càng tăng.

Chính vì vậy, quay trở lại nền nông nghiệp hữu cơ với việc tăng cường sử dụng chế phẩm sinh học, phân bón hữu cơ trong canh tác cây trồng đang là xu hướng của Việt Nam và thế giới.

Sử dụng chế phẩm sinh học trong sản xuất nông nghiệp có các ưu điểm sau:

– Không gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe con người, vật nuôi, cây trồng. Không gây ô nhiễm môi trường sinh thái.

– Giúp cân bằng hệ sinh thái (vi sinh vật, dinh dưỡng …) trong môi trường đất và môi trường chung. Không ảnh hưởng đến kết cấu đất, không làm chai đất góp phần tăng độ phì.

– Làm mất môi trường sống của các sâu bệnh gây hại cho cây trồng.

Nhận thấy được mối liên quan chặt chẽ trên công ty Môi Trường và Dịch Vụ TMH đã nghiên cứu giải pháp kết hợp chế phẩm sinh học AT-YTB với phân bón hữu cơ để cải tạo đất, ức chế mầm bệnh và phục hồi dinh dưỡng cho đất trồng.

Chế phẩm sinh học AT-YTB có tác dụng bổ sung vi sinh vật có lợi phân hủy chất hữu cơ, cải tạo đất. Ức chế vi khuẩn có hại, hạn chế mầm bệnh ảnh hưởng đến cây trồng, kích thích bộ rễ phát triển. Cân bằng độ PH, chuyển hóa lân khó tiêu thành lân dễ tiêu, tăng cường vi sinh vật cố định đạm trong đất, hình thành các chất kích thích sinh trưởng giúp cây phát triển mạnh. Làm mất môi trường sống của côn trùng, sâu bệnh có hại cho cây trồng.

Phân bón hữu cơ có tác dụng tăng độ phì nhiêu của đất, trả lại cho đất lượng hữu cơ đã bị mất.

Giải pháp của công ty môi trường TMH đang được nhiều cá nhân đơn vị áp dụng nhằm gia tăng hiệu suất sản xuất nông nghiệp, góp phần bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ bền vững.

Quý Anh/Chị/Cơ quan/Doanh nghiệp quan tâm vui lòng liên lạc Hotline: 0936 585 852 hoặc Email :info@tmh-co.vn để được tư vấn chi tiết.

https://www.facebook.com/che.pham.vi.sinh.atytb/0Shares
0